Giỏ hàng

Kĩ thuật trồng cóc Thái

Đất trồng cây cóc Thái

Cây cóc Thái thích hợp với nhiều loại đất khác nhau nhưng phải già dinh dưỡng, tơi xốp, độ ẩm cao và chủ yếu đảm bảo thoát nước tốt. Tuy nhiên để có loại đất trồng tốt cần bổ sung thêm ít phân hữu cơ hoai mục như phân bò hoai, phân trùn quế…thì cây phát triển nhanh hơn.

Lựa chọn chậu trồng cây cóc Thái

Nếu trồng ở nhà, nhất là trên sân thượng hay ban công nên chọn chậu có kích thước miệng từ 35-40 cm, cao từ 30-50 cm để cây cóc Thái có thể sinh trưởng lâu dài cho nhiều cành nhánh và cho nhiều quả. Nếu nhỏ quá sẽ không đủ không gian để phát triển dẫn đến còi cọc và chết.

Kỹ thuật trồng cây cóc Thái

Để cây cóc Thái cho ra quả sai trĩu cành và luôn xanh tốt quanh năm thì cần phải nắm rõ một số kỹ thuật trồng cây cơ bản. Trước tiên cần phải biết rằng cây cóc Thái có thể trồng bằng hạt từ quả chín, cây ghép cành. Tuy nhiên nên chọn phương pháp ghép cành sẽ cho ra hoa nhanh hơn trồng bằng hạt. Nếu trồng bằng hạt mà không biết cách chăm sóc khoa học sẽ rất dễ bị chết.

Đầu tiên khi mua bầu cây về cần tháo bầu đất, cho chúng vào chậu càng to càng tốt với phần đất đã trộn sẵn như phân gà, bò, mụn dừa rồi rắc thêm vài hạt NPK. Trồng làm sao cho cây thẳng đứng không nghiêng ngả bằng cách ấn nhẹ xung quanh gốc cây là được.

Cách chăm sóc cây cóc Thái

Vì cây trồng trong chậu nên cần tưới nước chậm để nước vào chậu đủ ngấm xuống dưới bộ rễ cây. Nên tưới nước vào buổi sáng, nếu trời nắng gắt có thể tưới thêm vào buổi chiều.

Sau khoảng 2 tháng rễ cây ra nhiều cần phải thêm đất vào mặt chậu lớp từ 2-3 cm, và rải thêm muỗng cà phê nhỏ phân hạt NPK vào xung quanh gốc cây rồi tưới đẫm nước. Lưu ý phải bón định kỳ hai đợt như thế một tháng 2 đợt, một đợt đất mặt và đợt phân hạt. Do là cây ưa sáng nên đặt chậu ở nơi thoáng, có ánh nắng chiếu vào một phần. Nếu cây đủ nắng sẽ cho quả sai hơn.

Kỹ thuật cắt tỉa lá cây cóc Thái

Công việc cắt tỉa cũng khá quan trọng đối với cây cóc Thái. Khi cây cao khoảng hơn 1m nên bấm ngọn cho sinh nhánh để được nhiều cành, nhiều quả…Nếu thấy lá nhiều cũng vặt bớt lá già cho cây vãn lá thì sẽ tập trung nuôi quả cũng như phát mầm mới. Vào mùa hè hãy cắt trụi cành và nhánh nhỏ của cây để cây có thể phát triển mạnh hơn.

Phòng bệnh cho cây cóc Thái

Dù là cây ít sâu bệnh nhưng nếu quá trình trồng và chăm sóc không tốt cây cóc Thái cũng dễ bị rệp muội bám vào ngọn cây khiến cho lá không thể xanh dẫn đến vàng và chết. Gặp tình trạng này cần phải phun thuốc đặc trị theo hướng dẫn của các bác sĩ.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube icon Zalo Top