Giỏ hàng

Những giai đoạn cần lưu ý trong quá trình chăm sóc cây bưởi da xanh

Hiện nay, cây bưởi da xanh được bà con nông dân lựa chọn để trồng. Trong quá trình bán giống cây bưởi này, chúng tôi nhận thấy  có nhiều người cần tư vấn về giai đoạn cần lưu ý trong quá trình chăm sóc . Và hôm nay, chúng tôi chia sẻ cho bà con về vấn đề này.

Theo khảo sát của chúng tôi về giống cây này , thì cây này được chọn lựa là do

  • Bưởi Da Xanh ngọt, ngon, thịt dày. Vỏ và hạt, lá loại cây này cũng là các bài thuốc tốt cho sức khỏe. Vì thế, giống cây bưởi này được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng.
  • Bưởi Da Xanh có mức giá ổn định từ 40 nghìn -70 nghìn/ 1 quả, lại mang lại nhiều lợi nhuận cho người trồng. Vì thế, Bưởi Da Xanh là một trong những loại trái cây được nhiều hộ nông dân lựa chọn làm mô hình làm giàu trong thời gian qua. 

Tuy nhiên, trong quá trình khảo sát chúng tôi cũng có rất nhiều người cần tư ấn  về các giai đoạn  chăm sóc để cây phát triển tốt và năng suất cao

  • Vào khoảng 2 tháng đầu tiên sau khi trồng Bưởi Da Xanh nên bón phân. Vì lúc này, bộ rễ đã bắt đầu phát triển nên bà con có thể sử dụng DAP 18-46-0. Bà con ta pha cùng 8 – 10 lít nước để tưới cho cây.
  • Khi Cây Bưởi Da Xanh được một năm tuổi, bà con hãy ủ thêm cỏ, rơm rác mục, xơ dừa, phân chuồng, giúp rễ phát trển nhanh.
  • Khi Cây Bưởi Da Xanh được 3 năm tuổi, bà con không nên bón phân hóa học cho cây. Thay vào đó, bà con hãy sử dụng phân chuồng và phân vi sinh bón lá để bổ sung đầy đủ chất vi lượng cho Bưởi. Cách bón này giúp Bưởi cho sản lượng cao nhất, giúp bà con đạt được mong muốn làm giàu từ Bưởi Da Xanh của mình.

Để giúp cho bưởi da xanh có năng suất cao, mang lại nguồn lợi kinh tế lớn giúp bà con làm giàu, 1 việc vô cùng quan trọng trong những nađầu tiên bà con cần chú ý hái bỏ tất cả trái non trong năm đầu tiên. Đến năm thứ hai, bà con chỉ giữ lại vài trái và tăng dần lên trong những năm sau đó. Điều này sẽ giúp Bưởi cho trái to, ngon nhất.

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube icon Zalo Top